0974 606 382
Hiện chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

​Tiêu chuẩn lắp đặt ống gió và kênh phân phối gió

Video

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thống kê

  • Theo ngày:
  • Theo tuần:
  • Theo tháng:
  • Theo năm:
  • Đang online:
​Tiêu chuẩn lắp đặt ống gió và kênh phân phối gió

​Tiêu chuẩn lắp đặt ống gió và kênh phân phối gió

Là hệ thống trao đổi không khí từ bên ngoài với mục đích điều hòa không khí, giảm nhiệt độ trong phòng, ống gió hiện được rất nhiều người lựa chọn cho không gian sống của mình. Tuy nhiên để hệ thống này hoạt động hiệu quả cần phải lắp đặt theo đúng yêu cầu. Vậy tiêu chuẩn lắp đặt ống gió và kênh phân phối gió là gì? Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm lời giải đáp.

1. Tiêu chuẩn lắp đặt ống gió và kênh phân phối gió


Yêu cầu kỹ thuật chung khi lắp đặt ống gió đó là “Đường ống có áp suất thấp” tức là mỗi đường ống cung cấp không khí phải có áp suất tĩnh trong ống không được lớn hơn 500 Pa và tốc độ không vượt quá 12 m/s. Mỗi đường ống gió phải được làm bằng tole có tráng kẽm.
Ống gió là hệ thống trao đổi không khí từ bên ngoài
Ống gió là hệ thống trao đổi không khí từ bên ngoài với mục đích điều hòa không khí, giảm nhiệt độ trong phòng

Theo đó khi lắp đặt cần phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn sau:

Kích thước ống gió và các thiết bị, phụ kiện sẽ tuân thủ theo chi tiết kỹ thuật, tài liệu và bản vẽ thi công đã duyệt.
Tất cả ống gió được làm bằng tôn tráng kẽm. Tuyệt đối không sử dụng ống gió làm từ những chất liệu khác, nếu nghi ngờ các kỹ sư có thể yêu cầu kiểm tra quá trình gia công. Khi cung ứng vật tư tới nơi lắp đặt, các kỹ sư nên kiểm tra số lượng và vật tư đã sử dụng
Chỉ sử dụng các loại ống gió đã được duyệt cho thi công. Các hệ thống giá treo khác và linh kiện đi kèm với ống gió sẽ được sử dụng kết hợp với công tác thi công trần theo tùy chọn của nhà thầu tuy nhiên phải có sự phê duyệt của kỹ sư cơ
Buồng gió sẽ được làm cùng loại vật liệu với ống gió
Mọi góc cạnh và miếng ghép sẽ được đập bẹp xuống để bề mặt bên trong ống bằng phẳng
Các lỗ mở của ống gió đi qua tường sẽ được bít kín bằng bông thủy tinh có khả năng chống cháy.
Tất cả các ống gió phải được neo chặt vào kết cấu tòa nhà.
Ống gió sẽ được chế tạo và lắp đặt chắc chắn để không bị rung động ở tất cả các điều kiện vận hành. Tất cả các mối ghép sẽ được lắp với miếng đệm phù hợp đạt tiêu chuẩn và đã được phê duyệt.
Ống gió là hệ thống trao đổi không khí từ bên ngoài
Khi lắp đặt ống gió cần phải đảm bảo ống gió được làm bằng tôn tráng kẽm

Các miệng gió sẽ được lắp đặt kèm theo miếng đệm, được định vị vuông vức, bằng phẳng, chắc chắn bằng các loại ốc vít có màu trùng với màu của khung. Giá đỡ cũng được lắp kèm với ống gió bắt vít, bu lông chắc chắn để đề phòng độ trượt và ngăn ngừa tiếng ồn. Giá treo có thể trên tường hoặc trên không và neo chặt bằng những loại bu lông loại phù hợp với kích thước  tương xứng hoặc bằng những phương pháp khác phù hợp với điều kiện hoặc vật tư đã được duyệt.

Đối với ống gió, độ dày của tôn tráng kẽm, mỗi nối bích, kích thước của giá treo, bu lông hay đai ốc sẽ theo như thiết kế ban đầu. Tuy nhiên bạn cần chú ý, bất cứ vị trí nào của mối hàn không đáp ứng được những yêu cầu trên thì sẽ phải sử dụng keo trét để trám mối hàn bên trong ống gió và hình thích cũng như kích thước của ống gió như thế nào cũng sẽ được thể hiện trên bản vẽ thi công.

Với loại ống gió mềm phải đáp ứng được những tiêu chuẩn như là loại ống cách nhiệt, cách âm có chất lượng cao và đã được kiểm định chất lượng, sản phẩm được lắp đặt không gây ra bất kỳ hư hỏng nào về tiết diện hiệu dụng và độ dài cơ bản của ống gió mềm khoảng từ 1m-1,5m.

2. Công ty TNHH Nguyễn Kiên Toàn Cầu: Địa chỉ lắp đặt ống gió uy tín


Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về tiêu chuẩn lắp đặt ống gió và kênh phân phối gió . Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc cần hỗ trợ gì về hệ thống thông gió hãy liên hệ với công ty TNHH Nguyễn Kiên Toàn Cầu chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn tốt nhất cho bạn!
Đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn lắp đặt ống gió và kênh phân phối gió
Đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn lắp đặt ống gió và kênh phân phối gió sẽ giúp hệ thống hoạt động ổn định và hiệu quả hơn

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tư vấn lắp đặt các hệ thống thông gió làm mát. TNHH Nguyễn Kiên Toàn Cầu tự hào cung cấp các sản phẩm chất lượng, dịch vụ tư vấn thiết kế chuyên nghiệp, quy trình thi công đảm bảo khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng. Quy tụ đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất!

Công ty TNHH Nguyễn Kiên Toàn Cầu tự hào là đơn vị uy tín, là đối tác tin cậy của rất nhiều khách hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng về dịch vụ tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống thông gió. Mọi nhu cầu lắp đặt, thiết kế, thi công hệ thống thông gió hãy liên hệ với TNHH Nguyễn Kiên Toàn Cầu để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn. 
Tags: ,