0974 606 382
Hiện chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Có phải vệ sinh cho ống gió và cách vệ sinh như thế nào?

Video

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thống kê

  • Theo ngày:
  • Theo tuần:
  • Theo tháng:
  • Theo năm:
  • Đang online:
Có phải vệ sinh cho ống gió và cách vệ sinh như thế nào?

Có phải vệ sinh cho ống gió và cách vệ sinh như thế nào?

Ống gió là một trong những hệ thống không thể thiếu trong mỗi công trình góp phần tạo nên bầu không khí thoải mái, bảo vệ sức khỏe của chính bạn cũng như những người xung quanh, mang đến bầu không khí trong lành. Vậy trong quá trình sử dụng có phải vệ sinh ống gió không và cách vệ sinh chúng như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm lời giải đáp.

Trong quá trình sử dụng có phải vệ sinh ống gió?


Ống gió là sản phẩm được sử dụng để truyền dẫn không khí từ nơi này sang nơi khác mà không làm ảnh hưởng tới các luồng không khí khác. Ống gió giúp không khí lưu thông để mang lại chất lượng môi trường tốt hơn, sạch sẽ trong lành hơn. Bên cạnh đó, ống gió còn được sử dụng với mục đích dẫn không khí đã qua xử lý từ nơi này sang nơi khác tiêu thụ.
 
Ống giá hà nội chất lượng
Ống gió là sản phẩm được sử dụng để truyền dẫn không khí từ nơi này sang nơi khác mà không làm ảnh hưởng tới các luồng không khí khác

Thông thường ống gió được sử dụng để dẫn không khí nóng bức, bụi bẩn, ngột ngạt bên trong ra bên ngoài và mang không khí sạch từ bên ngoài vào để bổ sung oxy, làm thông thoáng môi trường giúp mọi người bên trong cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn nhất là ở các xưởng sản xuất. Hiểu một cách đơn giản ống gió với vai trò là trung gian giúp dẫn và lọc bỏ bụi bẩn, ẩm mốc, không khí bẩn, khói bụi, chất độc hại từ bên trong không gian khép kín ra bên ngoài.
Chính vì nhiệm vụ chính của ống gió là lọc bỏ bụi bẩn nên theo thời gian sử dụng bụi bẩn sẽ bám vào ống gió làm giảm hiệu quả hoạt động của hệ thống ống gió. Vậy nên việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp làm sạch ống gió, đảm bảo hiệu quả hoạt động của toàn hệ thống.
Bên cạnh đó việc thường xuyên vệ sinh ống gió sẽ đảm bảo tuổi thọ của hệ thống ống gió được kéo dài. Bởi lẽ, của bền tại người nếu bạn không vệ sinh, bảo dưỡng hệ thống ống gió sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, xuống cấp.
 
thường xuyên vệ sinh ống gió
Việc thường xuyên vệ sinh ống gió sẽ đảm bảo tuổi thọ của hệ thống ống gió được đảm bảo
 

Cách vệ sinh ống gió đúng cách


Chuẩn bị: Để vệ sinh hệ thống ống gió bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau: Bộ lọc lò, hút chân không, bàn chải, tua vít và khăn giấy
Các bước thực hiện
Đầu tiên, trước khi vệ sinh hệ thống ống gió, bạn sử dụng khăn giấy để che các thanh ghi cung cấp không khí của bạn đi (hiểu đơn giản là các lỗ mở cung cấp không khí nóng cho các phòng). Việc làm này sẽ giúp ngăn bụi bay vào phòng khi bạn làm việc. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấc thanh ghi lên, quấn khăn giấy lên trên cùng.
Sau đó, bạn bật quạt lên như thế sẽ dễ dàng lau chùi theo hướng bàn chải của bạn, hãy đặt bộ điều chỉnh nhiệt thành "bật quạt" và tắt chế độ "nóng/mát" và chỉ để duy nhất quạt hoạt động.
Thực hiện kiểm tra bộ lọc để chắc chắn rằng bộ lọc cũ của ống gió được đặt đúng vị trí, để bụi khi rơi ra không bị hút vào động cơ quạt.
Tiếp đến hãy gõ nhẹ để mọi bụi bẩn tích tụ trong ống dẫn rơi ra. Lúc này, bạn chỉ cần cầm bàn chải của bạn và bắt đầu chạm vào bất kỳ phần nào trong ống cũng sẽ giúp lau sạch cặn bẩn của bụi khi bị ẩm đã bị kẹt vào bên trong ống dẫn trước đó.
 
Vệ sinh ống gió đúng cách như thế nào
Việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp làm sạch ống gió, đảm bảo hiệu quả hoạt động của toàn hệ thống

Làm sạch các thanh ghi không khí, bộ phận này có thể sẽ được gắn chặt bằng vít vậy nên hãy dùng tua vít để mở chúng ra. Tiếp tục chải và quét càng sâu vào đường ống càng tốt.
Tắt quạt và lò để làm sạch khoang thổi và khởi động lại không khí.
Thay bộ lọc lò. Sau một thời gian sử dụng thì bụi bẩn sẽ bám vào bộ lộc lò, làm giảm hiệu quả hoạt động cũng như tuổi thọ của hệ thống lọc gió, vậy nên hãy thay chúng bằng một bộ lọc lò mới để giảm lượng bụi bẩn trong không khí.
Trên đây là cách vệ sinh ống gió mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn, việc làm này không quá khó khăn, tuy nhiên nếu không tự tin vào khả năng của mình hoặc không có nhiều thời gian để vệ sinh ống gió hãy nhờ đến sự hỗ trợ của những đơn vị chuyên nghiệp. Với tất cả những chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc vệ sinh ống gió. Nếu bạn đang tìm một đơn vị thiết kế và thi công ống gió chuyên nghiệp, chất lượng hãy liên hệ với Công ty TNHH Nguyễn Kiên Toàn Cầu để được hỗ trợ, chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.
 
Tags:,